Thiết kế kiến trúc độc đáo của ngôi nhà ở vùng quê

Thiết kế kiến trúc độc đáo của ngôi nhà ở vùng quê
[Saigonbuild] – Một ngôi nhà ở vùng quê đã có kiến trúc hiện đại kết hợp với các vật liệu xây dựng truyền thống đã tạo nên một không gian sống độc đáo nổi bật ở vùng quê yên bình. Đây là nơi sống của một gia đình có 3 thế hệ chung sống, cái mới và cái cũ của kiến trúc đã mang đến một chất riêng khó quên cho căn nhà.

Ngôi nhà này đã được xây dựng từ hơn 20 năm trước, vì vậy gia chủ lên kế hoạch sửa chữa lại ngôi nhà để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hơn. Quá trình thi công xây dựng lại ngôi nhà gia chủ đã không thay đổi thiết kế hoàn toàn vì nơi này từng gắn bó nhiều kỷ niệm của những thành viên trong gia đình, ngôi nhà là nơi gắn kết các thành viên lại với nhau.

Bức từng cũ được dở bỏ thay vào đó là các cánh cửa gập lớn, loại cửa này còn giúp không khí và gió được lưu thông vào nhà một cách tốt nhất, ánh sáng của mặt trời thay đổi từng giờ đều được nhận biết qua bóng nắng len lỏi vào nhà. Ngoài ra, những cánh cửa gập này có thể mở rộng để tiếp đón những vị khách vào nhà tạo cảm giác thân thiện, gần gũi.

Khoảng sân trước nhà là nơi gia đình có thể quây quần bên nhau, đây là sân chơi yêu thích của những đứa trẻ trong nhà. Ngôi nhà được thiết kế thông thoáng giúp người lớn trong nhà có thể quan sát hoạt động của trẻ từ xa, những bóng nắng in lên tường hay sàn nhà với các hình dạng khác nhau.

Ở Việt Nam có nhiều ngôi nhà cổ đang được cải tạo lại không chỉ phù hợp với thời đại mà còn giữ được nét truyền thống trong thiết kế, hai chiếc cột gỗ to giữa nhà được gia chủ giữ lại từ ngôi nhà cũ. Kiến trúc sư đã khéo léo tư vấn thiết kế cho gia chủ một chiếc cầu thang biểu trưng cho sự gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *