Thi công xây dựng phần thô hoàn thiện

Thi công xây dựng phần thô, hoàn thiện, nội thất công trình

Saigon Build chuyên thiết kế, xin phép và thi công xây dựng trọn gói từ phần thô đến hoàn thiện và nội thất các công trình nhà ở dân dụng và nhà xưởng công nghiệp.

Công tác thi công xây dựng được bắt đầu bằng công tác san lấp, thi công hạ tầng cấp thoát nước, đấu nối hệ thống cấp điện cho quá trình thi công xây dựng.

Tiếp theo đó là công tác thi công xây dựng phần thô bao gồm các công tác bê tông cốt thép từ móng, cột, dầm, sàn, mái, xây, tô trát. Phần thô sẽ được bao phủ bằng công tác hoàn thiện tiếp theo nên sau khi thi công sẽ không dễ dàng phát hiện những sai sót, nếu có. Vì thế công tác triển khai và giám sát thi công trong suốt quá trình thi công phải rất sát sao và trung thực, nhất là các công tác liên quan đến số lượng, cường độ, mác thép và bê tông.

Thiết kế thi công nhà phố KDC Sadeco

Công tác thi công phần thô cũng là công tác nặng nhọc nhất của quá trình xây dựng và thường phải tăng ca, làm đêm đối với các công trình ở trong các đô thị cấm xe tải chở bê tông tươi lưu thông ban ngày.

Vì vậy bộ phận quản lý thi công phần thô cần kiểm tra thường xuyên và cẩn thận các công tác liên quan đến an toàn của các hệ thống giàn giáo, cốp pha, thanh chống cũng như các điều kiện về đủ cường độ ánh sáng thi công ban đêm, các biển báo và rào chắn những lổ thông tầng, hố ga, ban công … Và luôn luôn phải nhắc nhở và theo dõi để đảm bảo công nhân không làm việc quá sức, thiếu tỉnh táo, nhất là vào những thời điểm gần cuối ca làm việc.

Thiết kế xây dựng nhà ở Kiến Á

Nếu phần thô của công trình được thi công đạt chất lượng cao: bộ khung sàn bê tông cốt thép đúng chuẩn cao độ, cột thẳng đứng đúng bản vẽ, dầm không cong vênh, tường xây liền mép đà, tô trát phẳng … thì đó là tiền đề để phần hoàn thiện được triển khai thi công nhanh chóng, đúng tiến độ và đạt chất lượng.

Công tác thi công hoàn thiện bao gồm các công tác còn lại để có được công trình như thiết kế: ốp lát, sơn nước, lắp đặt cửa đi, cửa sổ, vệ sinh, nhà bếp, làm trần, cầu thang, lắp đặt hệ thống cơ điện lạnh … Các công tác đi âm trần, âm tường của hệ thống điện nước được phối hợp thực hiện từ giai đoạn thi công phần thô của công trình. Hay một số công tác như làm tủ bếp, tay vịn cầu thang, lắp đặt gường, tủ, kệ trang trí, vật dụng … là phần việc của thi công nội thất cũng được thi công song song.

Thiết kế, thi công và trang trí nội thất Văn phòng Vietlink

Lên kế hoạch và điều phối quá trình thi công hoàn thiện và gia công lắp đặt nội thất cần được thực hiện nhịp nhàng và khoa học để tránh việc chồng lấn không gian thi công cũng như ảnh hưởng đến bề mặt hoàn thiện sau cùng của sản phẩm.

Sau khi thực hiện xong công tác thi công hoàn thiện và gia công lắp đặt nội thất là vệ sinh và chạy thử, kiểm định các thiết bị. Các loại trang thiết bị khác nhau có phương thức và quy trình kiểm định khác nhau cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc gia hay quy định của nhà sản xuất.

Thiết kế xây dựng và trang trí nội thất Showroom nhà thép Đông Sơn

Thi công xây dựng từ phần thô đến hoàn thiện và nội thất công trình không những là quá trình triển khai các chi tiết trong bản vẽ thiết kế ra công trường, mà đó còn là hiện thực hóa mong muốn và nhu cầu của chủ đầu tư trong một khoảng thời gian và chi phí được ấn định trước, vì thế Saigon Build luôn triển khai quá trình thi công xây dựng một cách khoa học để luôn đảm bảo chất lượng, tiến độ và không phát sinh chi phí theo như hợp đồng đã ký kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *