Kinh nghiệm tư vấn thiết kế xây dựng quán cà phê

Ngày nay, việc những kiến trúc sư mang bản thiết kế xây dựng đến trình bày với gia chủ, sau đó thuyết phục gia chủ làm theo bản thiết kế đó đã không còn phổ biến. Thay vào đó, người ta thường có xu hướng tự mình “dựng” lên những chi tiết của ngôi nhà, sau đó nhờ kiến trúc sư mô phỏng lại thành bản vẽ hoàn chỉnh.

Saigonbuild đơn vị chuyên tư vấn thiết kế quán cafe đẹp tại sài gòn và các tỉnh lân cận

Một số người, thậm chí bỏ qua hoàn toàn bước thuê thiết kế mà tự sử dụng các công cụ hỗ trợ để có được bản thiết kế của riêng mình. Tuy nhiên, không phải chỉ cần có trí tưởng tương tốt là bạn có thể đảm nhận công việc của một người kiến trúc sư. Dưới đây là một vài kinh nghiệm cho bạn.

Việc có ý tưởng và phong cách của quán là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định nguồn khách hàng mà quán hướng tới. Do vậy, các bạn nên hình thành cho mình ý tưởng và phong cách riêng của quán hoặc từ đối tượng khách hàng hướng tới thì đưa ra được ý tưởng.

Cafe công sở: Nơi quán được bày biện lịch sự để dành những nhân viên văn phòng thưởng thức ly cafe vào buổi sáng hay buổi trưa sau khi ăn xong hoặc có thể là nơi gặp gỡ khách hàng. Quán thường có wifi tiện cho mọi người có thể truy cập internet…

Ví dụ: Cafe Trung Nguyên

Việc xây dựng diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại nơi bạn sống. Việc đầu tiên bạn nên làm trước khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà của mình, đó là quan sát công việc xây dựng của những công trình khác. Ngoài việc học hỏi được một số ý tưởng hay, bạn còn có thể rút ra được những kinh nghiệm trong một số vấn đề, như để lại khoảng không di chuyển trong quá trình xây dựng, lựa chọn địa điểm tập kết vật liệu xây dựng, hay đơn giản là xây dựng vào thời điểm nào là thích hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Trí tưởng tượng của bạn nên được gắn với ngân sách thực tế. Thiết kế một ngôi nhà, ngoài phần vật liệu cứng tạo thành khung nhà, bạn còn phải nghĩ đến khoản tiền cho các thiết bị sử dụng bên trong cũng như đồ nội thất của nhà ở.

Việc hoạch định cụ thể ngân sách giúp bạn không bị sa đà vào những thiết kế tốn nhiều tiền bạc để hiện thực hóa. Một lời khuyên hữu ích, đó là hãy luôn luôn dự toán ít hơn số tiền xây dựng thực tế để có thể dễ dàng kiểm soát những phát sinh về sau.

Quán cafe là nơi chúng ta ngồi thư giãn, nhâm nhi từng ly cafe vào buối sáng sớm hay vào những buổi chiều dưới ánh hoàng hôn. Quán cafe cũng là nơi gắn kết những đôi tình nhân lại với nhau chính vì thế mà các dịch vụ quán cafe đã mọc lên rất nhiều, vậy làm sao để quán cafe của bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng nhất có thể?

Hãy đến với công ty thi công xây dựng SaigonBuild, dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công xây dựng quán cafe chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *