Khảo Sát Địa Chất Công Trình Xây Dựng

Khảo Sát Địa Chất Công Trình Xây Dựng

Các công trình xây dựng trước khi thiết kế kỹ thuật cần phải có hồ sơ khảo sát địa chất nhằm mục đích phân biệt, phân chia và mô tả các lớp địa tầng theo chiều sâu. Phân chia các lớp địa tầng theo chiều sâu và theo diện phân bố. Công tác tư vấn, khảo sát địa chất trước khi xây dựng là một bước rất quan trọng để có một công trình bền vững theo thời gian?

1. Khảo sát địa chất là gì?

khao-sat-dia-chat

Là công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất tại địa điểm xây dựng nhằm xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của các lớp đất nền, điều kiện nước dưới đất và các tai biến địa chất phục vụ cho công tác quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng…. Các dạng công tác chính trong khảo sát địa chất công trình bao gồm: khoan địa chất, đào, xuyên tĩnh, xuyên động, địa vật lý, nén tĩnh, nén ngang, cắt cánh….

Hàng loạt công trình nhà cao tầng đã và đang được xây dựng, nhưng việc các chủ đầu tư lơ là, thậm chí coi thường việc khảo sát địa chất đã dẫn đến những sự cố đáng tiếc, gây nên những thiệt hại không mong muốn. Đây là sự cảnh báo cần thiết cho những chủ đầu tư có tâm lý coi thường… “thổ địa”!

2. Tại sao cần phải khảo sát địa chất?

khao-sat-dia-chat

Khảo sát địa chất công trình cung cấp các thông tin nhằm:

Đánh giá mức độ thích hợp của địa điểm và môi trường đối với các công trình dự kiến xây dựng.

Thiết kế, lựa chọn giải pháp móng cho công trình dự kiến xây dựng một cách hợp lý và tiết kiệm.

Đề xuất biện pháp thi công xây dựng hữu hiệu nhất, thấy trước và dự đoán được những khó khăn, trở ngại có thể nảy sinh trong thời gian xây dựng.

Xác định các biến đổi của môi trường địa chất do hoạt động kinh tế – công trình của con người, cũng như ảnh hưởng của các biến đổi đó đối với bản thân công trình và công trình lân cận.

Đánh giá mức độ an toàn của các công trình đang tồn tại, tư vấn thiết kế cải tạo nâng cấp công trình hiện có và nghiên cứu những trường hợp đã xảy ra gây hư hỏng công trình.

Với đội ngũ kỹ sư khảo sát địa chất có bề dày kinh nghiệm và công nhân tay nghề cao, công ty xây dựng Saigonbuild chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng kết quả khảo sát có độ chính xác tin cậy nhất. Bên cạnh đó, với cơ sở dữ liệu địa chất dồi dào, Saigonbuild còn là nhà tư vấn về điều kiện địa chất cho các đối tác và chủ đầu tư có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *